CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH CHÍNH THỨC CỦA UBND HUYỆN SAPA
Màu giao diện
Cơm Lam - Loại cơm đặc biệt của vùng cao

Cơm Lam - Loại cơm đặc biệt của vùng cao00:58:52 | 20-04-2015

Cơm lam là loại cơm được làm từ gạo nếp cho vào ống tre, giang, nứa v.v. và nướng chín trên lửa. Đây là một món ăn quen thuộc của nhiều dân tộc vùng núi phía Bắc Việt Nam. Các dân tôc như Tày, Giáy, Thái, Nùng đều có cơm lam. Nhưng mỗi dân tộc đều có đặc điểm riêng để tạo lên hương vị đặc trưng của riêng mình. Đến với Sa Pa, Lào Cai du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức cơm lam của đồng bào Giáy ở Tả Van.

Xem thêm
Lợn cắp nách

Lợn cắp nách00:57:55 | 20-04-2015

Lợn cắp nách là loại lợn địa phương, được người dân chăn thả tự nhiên, ăn rau cỏ, cám gạo, ngô không có thức ăn tăng trọng. Hình dáng của chúng nhỏ bé có thể cắp ngang nách vì thế nên có tên gọi là lợn cắp nách. Chất lượng thịt thơm ngon nên được nhiều người ưa thích.

Xem thêm
Đặc sản cá hồi sapa

Đặc sản cá hồi sapa01:45:15 | 20-04-2015

Cá hồi thường sống ở các bờ biển Bắc của châu Âu và châu Mỹ, là một loài cá nước lạnh. Nhưng từ năm 2004 đến nay cá hồi đã được nuôi thử nghiệm thành công tại Sa Pa, Lào Cai. Điều này khiến sản phẩm du lịch của phố núi càng trở nên hấp dẫn. Du khách đến Sa Pa không chỉ được ngắm phong cảnh thiên nhiên mà còn được tham quan trại cá hồi và thưởng thức hương vị độc đáo của các món ăn chế biến từ nó. Cá hồi được nhiều người chọn lựa làm nguyên liệu nấu ăn, vì nó giàu chất dinh dưỡng chứa nhiều chất đạm, vitamin A - D - B12, đặc biệt là omega 3.

Xem thêm
Lạp sườn - món thịt nhồi ruột lợn đặc biệt

Lạp sườn - món thịt nhồi ruột lợn đặc biệt01:57:23 | 20-04-2015

Lạp sường là món ăn truyền thống của nhiều dân tộc ở Sa Pa. Đây là món ăn không thể thiếu trong ngày tết của đồng bào vùng cao 

Xem thêm
Thịt treo gác bếp

Thịt treo gác bếp01:59:28 | 20-04-2015

Thịt lợn treo gác bếp là những món ăn dân dã, có từ rất lâu của đồng bào dân tộc vùng Sa Pa. Món ăn này mang đậm hương vị của núi rừng, ăn rồi mới thấy lạ, thấy khác. Thịt treo gác bếp là cách bảo quản thịt của đồng bào vùng cao có từ xa xưa. Vào dịp tết gia đình nào cũng mổ lợn để ăn tết. Cả gia đình không thể ăn hết con lợn trong thời gian ngắn vì thế nên đồng bào có cách bảo quản thịt đặc biệt để có thể sử dụng lâu hơn. Có khách quý đến, chủ nhà chỉ cần lấy thịt xuống rửa sạch với nước đun sôi rồi chế biến. Người dân thường xào thịt với cải mèo.

Xem thêm

Top