CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH CHÍNH THỨC CỦA UBND HUYỆN SAPA
Màu giao diện

Đến với Lao Chải nghỉ đêm homestay tại nhà Người Hmông

Lao Chải có nghĩa là "làng cũ" hay "nơi ở cũ". Dân cư chủ yếu là người Mông sinh sống, chiếm tới 90%. Theo các cụ già trong làng kể lại người Mông đã sinh sống ở đây được khoảng 200 năm. Đây là vùng mang đậm bản sắc văn hóa người Mông. Các nhà nghỉ homestay tại đây được đánh giá cao, bởi sự nhiệt tình và mến khách của người dân.

 

Du khách đến với Sa Pa mà muốn tìm hiểu, trải nghiệm cuộc sống với đồng bào Mông thì đến với Lao Chải là lựa chọn hợp lí nhất. Lao Chải không chỉ lưu giữ được nguyên vẹn bản sắc văn hóa mà nơi đây còn có cảnh quan vô cùng hấp dẫn. Những mái nhà đơn sơ nép vào lưng núi, những thửa ruộng bậc thang tầng tầng, lớp lớp uốn lượn như những bậc thang bắc lên trời. Đó là thành quả thấm đượm mồ hôi và công sức bao đời của người dân tộc nơi đây.

 

Hiện nay, tại Lao Chải đã có nhiều gia đình người dân bản địa làm dịch vụ homestay. Tất cả các homestay tại đây đều đã được cấp phép, đảm bảo an toàn về vệ sinh, an ninh, phòng chống cháy nổ. Người dân được tập huấn về cách đón tiếp, phục vụ khách. Giá cả của homestay tại đây rất hợp lí, tiền ngủ là 70.000/đêm/1 người. Tiền ăn tùy thuộc vào nhu cầu của du khách dao động trong khoảng 100.000 đến 200.000/1 người.  Đặc biệt các gia đình làm dịch vụ homestay ở đây ngoài sử dụng thành thạo tiếng phổ thông còn có thể nói tiếng Anh. Các du khách nước ngoài đến với Lao Chải sẽ không khó khăn trong sinh hoạt và việc bất đồng ngôn ngữ. Đến với các nhà nghỉ homestay của đồng bào Mông du khách sẽ được trải nghiệm về sinh hoạt, phong tục. Ngoài ra du khách được thưởng thức những món ăn truyền thống của người Mông, với những thực phẩm tươi sạch được trồng trong vườn nhà. Với tính cách thật thà chất phác, mến khách của người dân nới đây chắc chắn du khách thấy thoải mái và hài lòng.

Danh sách các nhà nghỉ homestay tại Lao Chải

STT

Tên

Số điện thoại

Số giường

Địa chỉ

1

Lý Seo Chỉnh

0988836424

11

Thôn Lý, xã Lao Chải

2

Thào Thị Máy

01662066593

07

Thôn Hàng, xã Lao Chải

Bài viết khác:

Top