CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH CHÍNH THỨC CỦA UBND HUYỆN SAPA
Màu giao diện

Ruốc Cá Hồi SaPa07:07:57 | 17-04-2015 | Chuyên mục: Mua gì?

Đến Sa Pa thật là thiếu sót nếu ra về bạn không mua tặng cho người thân, bạn bè món Ruốc cá hồi, ruốc được làm từ chính những con cá hồi nuôi ở Sapa, đây là món rất nhiều đạm và chất dinh dưỡng, dung rất tốt cho trẻ nhỏ và người cao tuổi. Như bạn đã biết đến món cá hồi hoặc thưởng thức lẩu cá hồi thì ruốc cá hồi cũng là một đặc sản ở Sa Pa.

Cá hồi Sa Pa được nuôi theo công nghệ Cộng Hòa Liên Bang Đức, giống và thức ăn được nhập từ châu Âu, trong quá trình nuôi không sử dụng hóa chất, chất tăng trọng nên đảm bảo cá sạch, thịt dai, chắc và có vị ngọt tự nhiên, giá trị dinh dưỡng: rất giàu axit béo omega-3, loại chất giúp tăng cường chức năng của bộ não như cải thiện trí nhớ, thư giãn não và hạn chế sự suy giảm các chức năng của não. Cùng với các amino axit, vitamin A và D, selen, nó bảo vệ hệ thần kinh khỏi những tác hại về lâu dài.

Với hương vị thơm ngon, thịt cá có màu hồng, giá trị dinh dưỡng cao, cá hồi là món ăn được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng khi đến với Sa Pa. Cá hồi Sa Pa có thịt săn chắc, không có mỡ rất thích hợp để chế biến thành nhiều món khác nhau. Du khách khi đi du lịch Sa Pa nên mua một vài hộp ruốc cá hồi về cho gia đình hoặc làm quà cho người thân.

 

Bài viết khác:

Top