CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH CHÍNH THỨC CỦA UBND HUYỆN SAPA
Màu giao diện

THỔ CẨM SA PA- NÉT ĐẸP VĂN HÓA VÙNG CAO07:59:53 | 17-04-2015 | Chuyên mục: Mua gì?

Đến Sa Pa, du khách không chỉ được tận hưởng không khí trong lành, cảnh quan đẹp, con người vùng cao thân thiện mà còn được thỏa sức mua  sắm những món đồ ý nghĩa, một trong số mặt hàng nổi tiếng tại “ thị trấn sương mù” đó là thổ cẩm. 

Các sản phẩm thổ cẩm rất đa dạng về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, hoa văn gồm tranh treo tường, khăn, túi, ví, mũ, khăn trải bàn…tất cả đều được làm bằng phương pháp thủ công, từng đường kim mũi chỉ được thêu  bằng tay rất tỉ mỉ, tinh xảo. Dưới bàn tay của bà con dân tộc những hoa văn : xoắn ốc, cây thông, hình sóng lượn…trở nên sắc nét, tinh tế tạo ấn tượng mạnh với người nhìn. Giá cả của các mặt hàng thổ  cẩm rất hợp lý, phù hợp với túi tiền của du khách. Để đảm bảo  mua hàng thật, hàng chất lượng thì du khách tránh mua hàng của  những người bán hàng rong, nên mua thổ cẩm ở các shop hoặc mua  tại một số cửa hàng ở trong bản. Một số cửa hàng uy tín chuyên bán các sản phẩm thổ cẩm, du khách có thể tham quan và mua về làm quà như : Lan Rừng, Showroom Handicraft của người dân địa phương ở Tả Phìn, Tả Van.

Đối với đồng bào nơi đây thì thổ cẩm không chỉ dùng để trang trí mà nó còn thể hiện sự khéo léo, óc sáng tạo của những nghệ nhân vùng cao, trở thành nét đẹp đậm đà bản sắc của cộng đồng các dân tộc thiểu số.

Bài viết khác:

Top