CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH CHÍNH THỨC CỦA UBND HUYỆN SAPA
Màu giao diện

Nơi thông tin du lịch tin cậy tại Sa Pa09:20:08 | 29-04-2015 | Chuyên mục: News & Events

Từ ngày 10/4, huyện Sa Pa mở quầy thông tin du lịch tại các khu vực tập trung đông khách du lịch.

Sau gần 20 ngày hoạt động, những quầy thông tin tỏ rõ hiệu quả trong việc hướng dẫn, cung cấp thông tin cho du khách đến với địa danh du lịch nổi tiếng này, đặc biệt trong dịp Sa Pa tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch năm 2015.

Tại quầy thông tin du lịch khu Công viên Xuân Viên, chỉ khoảng 5 phút đã có đến 5 đoàn khách trong và ngoài nước tìm đến nhờ các giao dịch viên tư vấn về các vấn đề liên quan đến chuyến du lịch của đoàn. Tất cả các vị khách khi được cung cấp thông tin, đều tỏ ra rất hài lòng về thái độ phục vụ, cũng như những thắc mắc được giải đáp.

Chị Nguyễn Thị Mai đến từ Bắc Ninh, cho biết: Lần đầu tiên cùng mấy người bạn đến Sa Pa, nên những thông tin cụ thể về các điểm du lịch, dịch vụ ăn uống, ngủ nghỉ, số điện thoại taxi... đoàn chúng tôi đều không biết và rất khó tìm được thông tin chính xác. Quầy thông tin du lịch đã giúp chúng tôi những điều cần biết trong khoảng thời gian nhanh và hiệu quả nhất.

Quầy thông tin du lịch Sa Pa, nơi cung cấp thông tin, giải đáp những thắc mắc của khách du lịch

Những giao dịch viên đảm trách các quầy đều giao dịch được bằng tiếng Anh, ngoài ra, một số giao dịch viên còn có thể trao đổi bằng tiếng Pháp, nên du khách ngoại quốc cũng được cung cấp các thông tin một cách nhanh chóng và hữu hiệu nhất.

Anh Lý Tuấn Kỳ, quốc tịch Trung Quốc, cho biết: Qua giao tiếp bằng tiếng Anh với giao dịch viên tại quầy thông tin, anh biết được đường đến một số địa điểm trong thị trấn, đồng thời biết được một số hoạt động chủ điểm sẽ diễn ra trong vài ngày tới để có thể chủ động sắp xếp cho kỳ nghỉ của mình.

Không chỉ cung cấp thông tin liên quan đến du lịch, dịch vụ cho du khách, tại mỗi quầy thông tin đều niêm yết số điện thoại đường dây nóng của Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Công an huyện và số điện thoại của bệnh viện. Việc niêm yết một số số điện thoại nêu trên có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ khách du lịch giải quyết những vụ việc, những tình huống có thể xảy ra, như vấn đề an ninh, trật tự, sức khỏe và giá cả dịch vụ ảnh hưởng tới quyền lợi của mình.

Rất nhiều du khách cần trợ giúp thông tin từ các quầy thông tin du lịch.

Anh Thái Văn An (Hà Nội) đến Sa Pa lần thứ 2, không khỏi ngỡ ngàng bởi sự đổi mới trong công tác phục vụ cho Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Sa Pa năm 2015, từ việc quy hoạch du lịch, phân luồng xe và đặc biệt thấy ý nghĩa với những quầy thông tin du lịch: Tôi đã đi rất nhiều khu du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước có sử dụng hình thức niêm yết số điện thoại đường dây nóng. Việc làm này có tác dụng rất lớn trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ tại mỗi địa danh du lịch, tạo sự yên tâm cho du khách và kịp thời xử lý, chấn chỉnh những vi phạm có thể xảy ra.

Chị Bùi Thị Hoài Thu, cán bộ Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Lào Cai cho biết: Tính đến hết ngày 28/4 (sau 19 ngày đi vào hoạt động), 3 quầy thông tin du lịch được đặt tại Công viên Xuân Viên, bờ hồ, bến xe khách mới đã cung cấp thông tin, phát tờ rơi miễn phí cho trên 2.500 lượt khách. Đây là nơi cung cấp chính thống về các vấn đề liên quan đến du lịch Sa Pa, hạn chế việc đeo bám, chặt chém khách cá biệt vẫn xảy ra trong thời gian qua. Việc làm này góp phần quảng bá hình ảnh và xây dựng mộtSaPahấp dẫn, thân thiện trong lòng du khách.

Với lịch làm việc từ 7 giờ đến 16 giờ 30 phút các ngày trong tuần, các quầy thông tin du lịch Sa Pa đang là địa chỉ tin cậy cho du khách khi muốn tìm hiểu các vấn đề liên quan đến du lịch nơi đây.

 Theo baolaocai.vn

Bài viết khác:

Top